Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về
Chủ tịch Quốc hội bắt tay HLV Park Hang-seo

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, 17h chiều nay, bà cùng lãnh đạo Quốc hội có buổi gặp mặt các cầu thủ đội U23 Việt Nam.

Theo Chủ tịch Quốc hội, buổi gặp đội bóng U23 diễn ra tại phòng họp Diên Hồng.

Một chi tiết đặc biệt được Chủ tịch Quốc hội tiết lộ là các cầu thủ sẽ cùng ký tên trên lá cờ đỏ sao vàng có mã số, rộng 54m2 được bộ đội biên phòng đồn Lũng Cú (Hà Giang) tặng Chủ tịch Quốc hội trong chuyến thăm ngày 27/1 vừa qua.

Sau đó, lá cờ với các chữ ký sẽ được đưa về phòng truyền thống của Quốc hội để lưu giữ.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

“Các anh hùng sân cỏ của chúng ta sẽ ký tên trên lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Lũng Cú được tặng đúng vào ngày chúng ta đá trận chung kết U23 và sau đó, lá cờ sẽ được đưa về phòng truyền thống”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Quốc hội đã mời đội tuyển U23 đến thăm Quốc hội.

Theo ông Park, giải thi đấu vừa rồi ở Trung Quốc là sự khó khăn với toàn đội, nhưng nhờ sự cổ vũ của người dân Việt Nam đã giúp đội khắc phục khó khăn và thi đấu tốt.

“Đặc biệt, trong lần thi đấu tại Trung Quốc, chúng tôi đã 2 lần nhận được thư động viên của ngài Thủ tướng và đây chính là động lực để chúng tôi thi đấu tốt qua từng trận. Từ ngày hôm nay trở đi, chúng ta sẽ không được tự mãn mà phải nỗ lực hơn nữa mới có thể đưa đội bóng U23 Việt Nam lên trở thành đội bóng hàng đầu châu Á”, ông Park nói.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội đứng ở cửa phòng Diên Hồng bắt tay đón đoàn.

Cầu thủ Xuân Trường đã thay mặt đội U23 Việt Nam lên phát biểu: “Thay mặt đội tuyển U23, xin được cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ đội U23 Việt Nam và đó là động lực to lớn nhất để chúng cháu có được thành tích như vậy”.

Xuân Trường cho biết, khi trở về Việt Nam ngay từ sân bay Nội Bài các cầu thủ đã choáng ngợp trước sự hâm mộ của các cổ động viên Việt Nam.

“Các cổ động viên đã đứng hai bên đường kéo dài đến Lăng Bác và khi đến sân vận động Mỹ Đình, lần đầu tiên cháu nhìn thấy lượng khán giả không phải ở một trận đấu mà rất đông để chào mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Đó là niềm vinh dự mà các cầu thủ như cháu sẽ không thể quên được”, Xuân Trường chia sẻ.

Cầu thủ Xuân Trường khẳng định, U23 Việt Nam và các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa để đưa bóng đá nước nhà xa hơn nữa, đến khu vực và thế giới.

Tiếp theo đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những chia sẻ, động viên các cầu thủ U23 Việt Nam.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 3.

Các HLV kí tên lên lá cờ Tổ quốc

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 4.
Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 5.

Các cầu thủ lần lượt kí tên lên lá cờ Tổ quốc thiêng liêng.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 6.

Theo lãnh đạo VP Quốc hội, 100% cán bộ nhân viên của VPQH có mặt đón đoàn cầu thủ U23

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 7.

Các cán bộ văn phòng Quốc hội chuẩn bị đón đội U23.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 8.
Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 9.

Chủ tịch Quốc hội bắt tay HLV Park Hang-seo

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong những ngày vừa qua, bản thân bà và những người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn chưa hết xúc động với những gì mà đội tuyển U23 đã thể hiện tại giải Vòng chung kết U23 Châu Á tại Trung Quốc.

“Hôm nay, được tiếp các vị đại biểu và các em tại Nhà Quốc hội – ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam, trước hết, thay mặt các đại biểu Quốc hội nước nhà xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các em và ban huấn luyện.

Thành tích mà các em đạt được ở vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á là đặc biệt xuất sắc, là thành tích mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Theo Chủ tịch Quốc hội, nhìn lại chặng đường mà các em đã trải qua càng cảm thấy tự hào hơn với tinh thần và ý chí của dân tộc Việt Nam mà các em đã thể hiện.

Lần lượt vượt qua những đối thủ lớn ở vòng bảng, các em đã bình tĩnh, tự tin, thi đấu với ý chí kiên cường, với hơn 100% khả năng của bản thân để liên tiếp dành chiến thắng lọt vào các vòng tứ kết, bán kết và cuối cùng là chung kết trước những đội bóng lớn của châu lục.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 10.

Bà Ngân bày tỏ, thành công của các cầu thủ U23 càng đáng trân trọng hơn vì ý chí của nhiều tuyển thủ đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, kiên trì, khổ luyện để có được thành công của ngày hôm nay.

“Kết quả của trận chung kết tuy có chút niềm tiêc nuối, nhưng các em đã làm nên điều kỳ diệu, đã làm rung động trái tim của mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu.

Điều đó đã tạo động lực để tiếp tục vươn cao, vươn xa hơn nữa ở những giải đấu tiếp theo. Điều thứ hai tôi muốn chia sẻ với các em trong buổi gặp mặt hôm nay là lời cảm ơn chân thành đối với những điều mà các em đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam và cho dân tộc Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 11.
Được đón tiếp tại Quốc hội, đội U23 cùng ký tên lên lá cờ mang từ Lũng Cú về - Ảnh 12.

Theo quan sát của PV, phòng họp Diên Hồng (phòng họp chính nơi diễn ra các kỳ họp Quốc hội) với hơn 500 chỗ ngồi đã chật kín. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban huấn luyện, các cầu thủ được bố trí ngồi ở hàng đầu bên phải.

Trước đó, người đứng đầu Quốc hội chia sẻ, trong thời gian diễn ra trận đấu chung kết của U23 Việt Nam, bà đang có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang và ngồi trên xe ôtô từ Lũng Cú trở về nên không có sóng, mạng nên phải nghe trận đấu qua tường thuật của Đài Tiếng nói Việt Nam.

“Xe phải đi nhanh và về đến Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang thì xem được hiệp 2. Thực sự rất xúc động, những tình cảm lúc đó không phải là mê bóng đá nữa mà đó là hồn thiêng sông núi, niềm tự hào dân tộc, làm cho mỗi người thêm yêu nước hơn”, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

theo Trí Thức Trẻ