Bệnh Viện Thứ sáu, 29/06/2012, 14:27 GMT+7

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương

Địa chỉ: Km 3 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
Điện Thoại: 03203.3892 213

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương luôn là lá cờ đầu của ngành y tế tỉnh. Nơi đây có một tập thể Đảng bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn xuất sắc. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và giàu lòng yêu nghề, luôn nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, đặt mục tiêu chất lượng khám chữa bệnh lên hàng đầu.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ, y tá được đào tạo chuyên môn cao, trong đó có 12 bác sĩ chuyên khoa II, 49 bác sĩ chuyên khoa I, 02 tiến sĩ, 39 thạc sĩ, bác sĩ có trình độ đại học là 86, dược sĩ đại học 7 người… nhiều năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương luôn là địa chỉ đón tiếp và khám chữa bệnh lớn nhất của tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận. Số người đến bệnh viện để sử dụng các dịch vụ y tế ngày một tăng.

Active Image

Các chỉ tiêu kế hoạch năm 2010 Bệnh viện đề ra đều đạt và vượt: công suất sử dụng giường bệnh đạt 123%, bệnh nhân điều trị nội trú 111%, phẫu thuật đặc biệt 411%, chụp CT scanner 188%, nội soi tiêu hóa 138%. Các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đều cố gắng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. 100% các khoa lâm sàng quá tải, số giường thực kê lớn hơn nhiều giường kế hoạch. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày một tăng. Bệnh viện đã phối hợp với cơ quan bảo hiểm cải cách thủ tục hành chính tìm giải pháp khắc phục khó khăn về kinh phí và tạo thuận lợi cho người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân tiểu đường.

Để tăng cường chất lượng phục vụ người bệnh, hàng tuần các phòng chức năng xây dựng kế hoạch cụ thể để kiểm tra, giám sát, đôn đốc các khoa lâm sàng, cận lâm sàng thực hiện tốt các quy chế chuyên môn. Cuối tuần tổng hợp báo cáo ở hội nghị giao ban bệnh viện để rút kinh nghiệm điều chỉnh ngay. Vì vậy đã đem lại hiệu quả cao trong chăm sóc và phục vụ người bệnh. Đoàn kiểm tra của Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động thường xuyên, kịp thời phát hiện và uốn nắn những sai phạm xảy ra, lắng nghe ý kiến phản ánh của người bệnh để điều chỉnh cho phù hợp. Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Năm 2010, bệnh viện đã có hàng chục cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn cả ở trong và ngoài nước. Các chương trình y tế cộng đồng được bệnh viện thực hiện tốt như nha học đường, phục hồi chức năng ở cộng đồng, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật vì ánh mắt trẻ thơ, khám chữa bệnh cho người nghèo, các gia đình chính sách, người cô đơn… góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.

 

Tăng cường cơ sở vật chất

Trong khi nguồn ngân sách nhà nước chi cho hoạt động của bệnh viện còn rất eo hẹp, thì hầu hết các bệnh viện đều gặp khó khăn về tài chính cho chi phí khám chữa bệnh, đầu tư thiết bị và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hàng năm Bệnh viện đều trích một phần ngân sách để mua sắm thêm nhiều máy móc thiết bị y tế hiện đại để phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh đạt kết quả tốt. Trong năm 2010, Bệnh viện đã đầu tư hơn 6 tỷ đồng để mua mới các trang thiết bị phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị gồm máy nội soi, lồng ấp, monitor, dàn máy mổ nội soi, máy Phaco cho khu vực nhà mổ, khoa Nhi-Sơ sinh, khoa Mắt… và mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy cộng hưởng từ Siemen, máy chụp cắt lớp vi tính 4 dãy Philip, máy hóa sinh tự động thế hệ mới AU 680 của Nhật, máy nội soi tiêu hóa Olympus…

Active Image
 

Công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật vào khám chữa bệnh được tăng cường. Bệnh viện tiếp tục duy trì và nâng cao kỹ thuật mổ nội soi, nội soi chẩn đoán, nội soi điều tri; phẫu thuật mạch máu thần kinh; phẫu thuật sọ não chuyên sâu; phẫu thuật chỉnh hình; phát triển lọc máu và siêu lọc máu điều trị các bệnh nhân suy thận cấp, mãn tính và đặc biệt là các bệnh nhân suy đa tạng do các nguyên nhân khác nhau…

 

Xây dựng Bệnh viện xuất sắc toàn diện

Thực hiện công tác thi đua - khen thưởng, chất lượng công tác thi đua tại Bệnh viện ngày càng được nâng cao, thể hiện qua các tiêu chí bình xét thi đua, có yêu cầu cao về chất lượng và thực tế hơn, chặt chẽ hơn, đảm bảo khách quan góp phần thúc đẩy phong trào thi đua toàn bệnh viện. Nhìn chung, các phong trào thi đua do Bệnh viện và cấp trên phát động được triển khai thực hiện nghiêm túc, có kết quả tốt đã dấy lên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và chính trị của cơ quan.

Active Image

Những thành tích trên có được là nhờ vào sự quan tâm  giúp đỡ của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Sở Y tế, các ban ngành trong tỉnh và toàn thể nhân dân đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất giúp Bệnh viện.

Với truyền thống lâu dài của Bệnh viện, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân trong tỉnh cùng với những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, năm 2011 Bệnh viện quyết tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh để xây dựng uy tín và thương hiệu. Tiếp tục đổi mới và nâng cao tinh thần, thái độ, phong cách phục vụ, ứng xử của cán bộ công nhân viên làm hài lòng người bệnh. Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, trách nhiệm, khoa học, bình đẳng và văn hóa.


Tin tức cùng chuyên mục

    Fatal error: Call to undefined method newcats_lib::ViewCatId() in /home/iyjiguva/domains/1158.vn/sys/templates/default/hospitals/hospitalsdetail.php on line 217