TT Trump cảnh báo Nga: Hãy sẵn sàng đi, tên lửa đẹp, mới và thông minh sắp đến!

TT Trump cảnh báo Nga: Hãy sẵn sàng đi, tên lửa đẹp, mới và thông minh sắp đến!
Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ đã đăng tải trên Twitter, khuyên nước Nga chuẩn bị đối phó với tên lửa của Mỹ.

“Nga đã thề sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào nhằm vào Syria. Nga hãy chuẩn bị đi, bởi tên lửa sắp tới rồi đó, đẹp, mới và “thông minh!” là một phần những gì Tổng thống Mỹ đã đăng tải trên Twitter. Ông Trump cho rằng Nga không nên làm đồng minh với “Động vật Giết người bằng Khí độc – kẻ giết hại dân chúng và thích thú với điều đó”.

  • Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng đề cập tới mối quan hệ giữa hai cường quốc trong một bình luận khác: “Mối quan hệ của chúng tôi với Nga tệ hơn bao giờ hết, kể cả thời Chiến tranh Lạnh. Chẳng có lý do gì cho điều này. Nga cần chúng tôi hỗ trợ nền kinh tế của họ, một việc rất dễ dàng và chúng tôi cần tất cả các quốc gia cùng chung sức. Ngừng chạy đua vũ trang được không?”

Ông Trump đã cân nhắc hành động tại Syria sau một vụ tấn công hóa học đáng ngờ tại thành phố Douma. Tổng thống Mỹ miêu tả vụ tấn công này là “bệnh hoạn” và chỉ trích tổng thống Nga Vladimir Putin và Iran vì đã hậu thuẫn chính quyền tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo Sputnik, Yevgeny Serebrennikov, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Thượng viện Nga, ngày 11/4 cũng tuyên bố Nga sẽ phản ứng ngay lập tức nếu quân đội Nga tại Syria bị trúng đòn không kích của Mỹ.

theo Thời đại